ไซต์เด็กหนวด

Posted on November 4, 2012

1


1993 หนังเรื่องจูราสสิค พาร์ก : กำเนิดใหม่ได้โนเสาร์ นั้นโคตรฮิต จนเกิดเป็นปรากฏการณ์ไดโนบูม (ชื่อตั้งเองครับ) ยุคไดโนเสาร์ครองเมือง ในตอนนั้นจะเห็นได้ว่ามีสินค้าและบริการต่างๆเกี่ยวกับไดโนเสาร์มาหลอกล่อเด็กๆอย่างเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังที่มีไดโนเสาร์อยู่ในเรื่อง การ์ตูนไดโนเสาร์ ของเล่นตุ๊กตุ่นตุ๊กตา แทตทูจากหมากฝรั่ง ปลาทอดไดโนฟิช สถานที่เที่ยวต่างๆ เช่น ไดโนโทเปียของสวนสยาม หุ่นไดโนเสาร์ที่เอาเข้ามาโชว์จากเมืองนอกเมืองนา ที่ห้าง ATM โอ๊ย อีกเยอะฯลฯ

ที่สำคัญทุกสิ่งอันนี้ล้วนขายดี เด็กๆชื่นชอบกันมาก เชื่อว่าใครมีความทรงจำร่วมกันในยุคนี้ และบ้าไดโนเสาร์ (แบบเรา) ต้องตื้อพ่อแม่ไปดู ไปกิน ไปซื้อวีดีโอเทปมาดู เดินไปไหนมาไหน ก็จะเห็นเด็กชูสองนิ้วเดินก๊าซๆ เป็นทีเร็กซ์ …

เวลาผ่านไป…หนึ่งในเด็กคนนั้นก็ได้เติบโตเป็นเด็กหนวด

เมื่อครึ่งเดือนที่แล้วซื้อของเล่นมาชิ้นนึงครับ เป็นชุดขุดกระดูกไดโนเสาร์สำหรับเด็กยี่ห้อ Fozex หลายๆคนคงเคยเห็นตามแผนกของเล่น จริงๆเคยได้มาเป็นของจับฉลากปีใหม่ออฟฟิศเมื่อหลายปีก่อน (คนเลือกของก็ช่างให้ดีแท้) เป็นซากโครงกระดูกแมมมอธ จำได้ว่าขุดสนุกมากๆ แห่มาเล่นกันทั้งบ้านเลยตอนนั้น

เวลาผ่านไปอีกซักสองสามปีได้ ก็ไม่ได้ซื้อมาเล่นอีกเลย พอดีว่าไปทำงานที่เซ็นทรัลพระราม 9 และพอดีว่าบริษัทของเล่นนี่เขาไปออกบูธขายของด้วยในวันเดียวกัน เลยซื้อมา 2 ชุด (เป็นชุดแพ็คคู่ 1 ถาด ได้ 2 ตััว) โดนไป 1,040 บาท…

เลยมาเริ่มโปรเจ็คต์เด็กหนวด ขุดซากไดโนเสาร์ วันละ 30 นาที … บันทึกการขุดเป็นดังนี้

Day 1 – เตรียมการขุด

Day 2 – เริ่มขุดก็เจอส่วนลำตัวละ

Day 3 – ขุดผ่านชั้นที่ 1

Day 4 – ขุดลงลึกไปเรื่อยๆ (มีซับเศษดินด้วยฟองน้ำด้วย)

Day 5 – มีซากมนุษย์ด้วยจ้า

Day 6 – พอขุดผ่านหลายชั้นไปเรื่อยๆ ดินก็จะกะเทาะง่ายแป๊บเดียวก็ขุดเสร็จละ

Day 7 – ล้างดินล้างโคลนแล้วค่อยมาประกอบ

Final!!!! ก๊าซซซซ

จบแล้ว ครับ 1 กล่อง เล่นได้ 7 วัน สนุกมากมาย เหมือนได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็กที่ทางบ้านไม่ค่อยซื้อของเล่นให้ ทั้งนี้ยังเหลืออีกกล่องนึง ข้างกล่องเขียนว่าเป็นชุดไทรเซราท็อปส์(สามเขา) + สเตโกซอรัส (หลังหนาม) ไว้วันหลังค่อยหยิบมาขุดเล่น แล้วพบกันใหม่…

…จบบันทึกเด็กหนวดวันนี้ก่อน
02/11/2012

ปล. ของเล่นอันนี้ เล่นดึกๆไม่ได้ เสียงเคาะปูนปลาสเตอร์ดัง แม่ขึ้นมาด่าเบย