Unwrap : วอยซ์ วาฟเฟิลครันช์ (ช็อกโก คริสปี้)

Posted on November 25, 2012

1


แทม! แทม!! แท้มมม!!!

เปิดใจว่าอยากเป็น Blogger รีวิวอาหารมานานแล้วครับ พอดีช่วงนี้ไปเจอขนมออกใหม่ในเซเว่น แล้วก็ดันไปติดใจเป็นพิเศษ เลยจัดรีวิวขนม 6 บาท ให้มีมูลค่าซะ 6000 (ไม่น่าจะมีคนรีวิวขนมก็อปแก็ปบ่อยนะ) ชิมลางซักเอนทรี่หนึ่ง กับเจ้านี่ครับ…วอยซ์ วาฟเฟิลครันช์!!!!!!! (เพลงตื่นเต้น)

ดูฉลากซะหน่อย

ดูฉลาก
ก่อนแกะห่อ ผู้บริโภคโลกสวยอย่างเรามาดูคุณค่าทางอาหารกันก่อน…กินแล้วได้พลังงานสูงถึง 120 Kcal เลยทีเดียว (ประมาณข้าว 1 ทัพพีครึ่ง) น้ำตาลเยอะสุดๆ 11 กรัม เพราะกินได้ 3 แท่ง ระดับน้ำตาลก็เท่ากับครึ่งนึงของความต้องการใน 1 วันแล้ว ถือว่าไม่เป็นมิตรต่อคนที่ประกาศว่า “ชั้นจะลดความอ้วน” อย่างแรง

มีเวย์โปรตีนด้วย กินแล้วล่ำ

ส่วนผสม
สำหรับส่วนผสมในขนาด 1 แท่ง 25 กรัมมีดังนี้
น้ำตาล 40% (ล่อไปซะเกือบครึ่งแท่ง) ไขมันพืช 27% แป้งสาลี 14% ผงเวย์ 8% โกโก้ผง 7% ข้าวพอง 3% แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ มีส่วนประกอบของนมผงและถั่วเหลือง อ้อ! ทั้งนี้โกโก้ผงที่ว่าเป็นผงโกโก้ แบบ Compound (โกโก้ผสมไขมันพืช) เหมือนที่ใช้ในขนมช็อกโกแลตเอเชียอย่างกุลิโกะ เมจิ เซี่ยงไฮ้ หรือจินนี่บอล เพราะว่าราคาถูกและสามารถทนต่ออากาศร้อนได้ดี เก็บได้นาน

หากพูดถึงภาพรวม แล้วเหมือนได้กินไจแอนท์คาปุลิโกะแบบแท่งในราคาแค่ 6 บาท

แกะกิน
เอาล่ะมาเริ่มกินกันเลยดีกว่า … เมื่อเริ่มกัดคำแรกจะได้รสชาติของช็อกโกแลตผสมที่เข้มข้นมาก กับความกรอบของเวเฟอร์ (ที่บนซองเรียกว่าวาฟเฟิล) ที่กรอบได้ใจ กรอบมากในระดับเคี้ยวแล้วไม่ได้ยินเสียงแม่เรียก รวมถึงความกรอบนุ่มของข้าวพองที่อยู่ด้านในเป็นอีกเลเยอร์ของความกรุบกรอบ รู้ตัวอีกทีก็กินหมดไปแล้ว

กินแล้วเศษเวเฟอร์กระจุยกระจาย มีอะไรมารองหน่อยก็ดี

สรุป
โดยส่วนตัวถือว่าเริ่ดมากนะ ชอบรสชาติของช็อกโกแลต และความกรอบของเวเฟอร์ อร่อยมากจนต้องมีแท่งต่อไปใน 24 ชั่วโมง คุ้มค่า ราคาเด็กซื้อได้ ผู้ใหญ่ซื้อหลายแท่ง คนลดน้ำหนักควรห่างให้ไกล แต่คนชอบของหวานอย่างเรา…อย่าไปแคร์

หากมีความคิดเห็นอย่างไรสามารถมาร่วมคุยกันได้ด้านล่างคอมเม้นท์ สำหรับเอนทรี่นี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่คราวหน้า … เมื่ออยากอัพ Blog

Advertisements