in 2012

Posted on January 7, 2013

0


(เอนทรี่นี้ดองในกล่อง Draft มานานกว่า 1 สัปดาห์ละ)

ได้ลองเล่น FB App เมื่อตอนเดือนที่แล้ว กับการที่ Facebook จะทำการแรนดอมเหตุการณ์ที่โพส(และมีคนร่วม Participate เยอะ) มาตลอดปี 2012 ขึ้นมา 20 เหตุการณ์ ให้เป็น 20 เหตุการณ์แห่งปี ซึ่งก็มีทั้งเหตุการณ์ที่ใช่ และไม่ใช่… ซึ่งส่วนใหญ่ไม่คิดว่ามันสำคัญขนาดนั้นนะ

และด้วยที่มาของการแรนดอมไม่ถูกใจในวันนั้นเอง เลยรอให้ผ่านพ้นปี แล้วค่อยมาเขียนว่า เหตุการณ์อะไร ที่ไหน ในปีที่แล้ว ที่ประทับใจเราที่สุดวะ… เอาที่อยากเขียนถึง 5 เหตุการณ์ก็ตามนี้

วันแรกของปีที่ความสูง 3143 ม.

Vietnam Sapa (410 of 563)

เป็นความบ้าพลังต้นปีที่ทำให้รู้ว่า แก่แล้วจะเที่ยวแบบนี้ไม่ได้แล้วนะ กับการขึ้นสู่ยอดเขาฟานสีปัน ที่ซาปา, เวียดนาม ภูเขาที่ได้ชื่อว่าเป็นหลังคาของอินโดจีน ที่สูงเสียดเมฆ

ปีนขึ้นไปเจอทั้งอากาศที่หนาวแบบไม่ได้เตรียมตัวว่าจะหนาวขนาดนี้ ทั้งความทรหดในการปีน กระโดด ความมืดที่ค่อยๆไล่ตามหลังมา พื้นที่ถิ่นฐานโหดไม่คุ้นชิน อาหารเมื่อยล้า นี่ถือเป็นทริปปีนเขาสูงครั้งแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ …และในวันที่ 1 ของปีนี้เอง ก็ขึ้นไปถึงยอดเขา เพื่อพบกับหมอก หมอก หมอก…

แม่ง…ไม่เห็นวิวอะไรซักอย่าง

เอาเหอะ! ถ้าไม่นับการพิสูจน์ว่าบนยอดดอยนี้มันใกล้สวรรค์แค่ไหน ก็อดนึกไม่ได้ว่า…กูปีนขึ้นมาทำไม?

โตเกียวดิสนี่ย์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ประเทศในฝัน สถานที่เที่ยวในฝัน คนที่เรารักมากที่สุดคนหนึ่ง กับช่วงเวลาที่เหมือนอยู่ในโลกที่แฟนตาซี … โตเกียวดิสนี่ย์รีสอร์ท กับดิสนี่ย์ซี ที่เป็นธีมพาร์คที่โปรดักชั่น “ถึง” มากที่สุด คนทำอีเวนท์ทุกคนควรมาดูงานที่นี่ทั้งโชว์ สไตล์ และโปรดักชั่น คู่รักควรมาอยู่ในโลกเหนือจริงที่นี่ เด็กๆควรมาเติมเต็มจินตนาการที่นี่ หรือแม้กระทั่งแม่บ้านทำความสะอาด ก็ต้องมาดูพนักงานทำความสะอาดของที่นี่

ลืมอดีต ลืมปัจจุบัน แล้วไปสู่โลกของความแฟนตาซีกันเถอะ

ปิดโปรเจคต์ Nokia Lumia

apolloproject

Launch โปรเจคต์ที่ภูมิใจมากที่สุดในปี สนุกตั้งแต่ได่รับบรีฟ คิดต่อได้เรื่อยๆถึงกับไม่หลับไม่นอน นั่งปั่นงาน คิดงานให้ละเอียด สร้างความรู้สึกให้อินไปกับโปรดักส์ได้ถึงที่สุด(จนถึงกับได้เป็นเจ้าของ Nokia Lumia 920 ซะเอง) และทุกประสบการณ์ที่จะถ่ายทอดให้กับสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน คิวงานทุกคิวเป๊ะมาก ที่ทุ่มงานนี้มากๆเพราะความผิดพลาดที่ทำให้ลูกค้าโนเกียเองค่อนข้างที่จะผิดหวังกับไอเดียใน 3-4 โปรเจคต์ก่อนหน้านี้

เอาเป็นว่า…งานนี้ถือเป็น Benchmark การทำงานของตัวเองในโปรเจกต์ต่อๆไปเลยทีเดียว

วีแต่งงาน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จุดเปลี่ยนทางความคิดเล็กๆ กับการแต่งงานของเพื่อนสนิทที่เรียนมาด้วยกัน เพื่อนของเราถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญจุดหนึ่งของชีวิตแล้ว แล้วเราล่ะ กำลังทำอะไรอยู่ มองเห็นตัวเองในอนาคตเป็นอย่างไร?


Go IKEA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
เมื่อถึงช่วงวัยหนึ่ง เราจะเริ่มให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่สวยงาม จุดเริ่มต้นนี้เริ่มต้นที่การมาเยี่ยมร้านเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสวีเดน ที่ทำให้คิดว่า ถึงห้องแถวบ้านเราจะเล็กๆอยู่กันหลายคน แต่เราก็สามารถใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า และสวยงามในราคาที่ไม่แพงมาก มีปรัชญาและแนวคิดในการแต่งบ้านดีๆมากมายจากคำโปรยโฆษณาที่อยู่ในแคตตาลอก ที่ทำให้ต้องลุกขึ้นมาจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย … และนี่ก็คือโปรเจคต์สิ้นปี ที่ยกเลิกการเที่ยวและเอางบเที่ยวมาถมลงการซื้อของที่จะช่วยจัดระเบียบบ้านให้เรียบร้อย

ก็ประมาณนี้ล่ะมั๊ง โมเมนท์ที่ชอบของปี 2012 จริงๆแล้วมีเรื่องที่อยากเขียนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรียนละครใบ้ ไปหัวหิน ลุยงานเอ็กซ์โป ปั่นงานข้ามคืนกับโปรเจคต์ 25 ชั่วโมง งานแม็กนั่่ม ไปดูอีเว้นท์ดีๆ เรื่องราวที่บ้าน ชีวิตในออฟฟิศ ฯลฯ … ก็เยอะอยู่นะ

ปล.ตอนนี้ค่าเงินเยนตก…น่าไปญี่ปุ่นจัง